Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi "

Ngày 21 tháng 06 năm 2018

Cập nhật lúc : 11:03 16/01/2018

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG CAO THẮNG THAM GIA HỘI THI KHOA HỌC KỸ THUẬT HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2017-2018

Sáng thứ hai ngày 08 tháng 01 năm 2018 Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tại Trung tâm Văn Thể Mỹ và Nhà tròn của trường THPT Cao Thắng. Đây là một hội thi được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích sự sáng tạo của học sinh trong lĩnh vực nghiên cứu Khoa học kỹ thuật, vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Hội thi năm nay có 127 đề tài của 68 đơn vị dự thi từ THCS đến THPT trong toàn tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã mời các Giáo sư, Tiến sĩ, Giảng viên, cán bộ đầu ngành thuộc các trường Đại học thành viên của Đại học Huế làm Ban giám khảo cho hội thi

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp sau 3 ngày tổ chức từ ngày 08.01.2018 – 10.01.2018. Tại buổi lễ tổng kết hội thi đã trao 61 giải trong đó có 7 giải Nhất, 12 giải Nhì, 18 giải Ba và 24 giải Khuyến khích. Trong đó có 04 đề tài (01 của Trường THPT chuyên Quốc Học, 01 của Trường THPT Cao Thắng, 01 của Trường THPT An Lương Đông, 01 Trường THPT Phú Bài) được chọn tham dự hội thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia tổ chức tại thành Phố Vinh.

Trong hội thi lần này, Trường THPT Cao Thắng tham gia với 03 đề tài gồm: đề tài Điều khiển robot bằng Internet thuộc lĩnh vực robot và máy thông minh của em Lê Nguyễn Văn Dương lớp 12A1 do cô Nguyễn Thị Lan Anh hướng dẫn đạt giải Tư. Đề tài ngôi nhà công nghệ thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện cơ khí của hai em Lê Cảnh Bảo Phúc lớp 11B10 và Lê Văn Đình Tuấn lớp 10B9 do cô Võ Thị Phương Trang hướng dẫn đạt giải Ba. Đề tài Hỗ trợ tâm lý cho trẻ mắc bệnh ung thư máu tại khoa Nhi, bệnh viện Trung ương Huế thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi của hai em Trương Ngân Thảo và Lê Đoàn Huyền Nhi lớp 12A3 do cô Phạm Thị Quyên hướng dẫn đạt giải Nhất lĩnh vực và giải Nhì toàn cuộc và được chọn tham dự hội thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia tổ chức tại thành Phố Vinh.

Kết quả trên thể hiện sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của cả thầy lẫn trò, sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo nhà trường và quý bậc phụ huynh học sinh trong việc nghiên cứu KHKT.

Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 kết thúc tốt đẹp vào lúc 17h00 ngày 10 tháng 01 năm 2018.

Một số hình ảnh hội thi: