Không có cuốn sách nào hay đối với người dốt, không có tác phẩm nào dỡ đối với người khôn "

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

Cập nhật lúc : 14:09 02/10/2017

TRƯỜNG THPT CAO THẮNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2017 - 2018

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm học mới, sáng ngày 19/09/2017 trường THPT Cao Thắng đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017-2018 để đánh giá các kết quả đạt được trong năm học 2016-2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm học mới 2017 - 2018.

Hội nghị bầu ra Đoàn chủ tịch điều hành đại hội gồm có:

+ Thầy Nguyễn Kiếm – Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường

+ Thầy Ngô Đắc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường

+ Cô Ngô Thị Mai – Phó chủ tịch công Đoàn

Đoàn chủ tịch cử Đoàn thư ký ghi lại quá trình làm việc của Đại hội gồm có:

+ Cô Lê Thị Kim Giang – Thư ký hội đồng nhà trường.

+ Cô Lê Thị Tuyết

* Đến tham dự Hội nghị:

Về phía Sở GD&ĐT có Thầy Nguyễn Ngọc Sơn – Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Thầy Nguyễn Tấn Tường – Phó phòng giáo dục trung học và toàn thể quý thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Mở đầu Hội nghị, Thầy Ngô Đắc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Đoàn chủ tịch báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Trong báo cáo tổng kết đã khẳng định những thành tích của thầy và trò trường THPT Cao Thắng đã đạt được trong năm học 2016-2017, trong đó có nhiều thành tích nổi bật như: học sinh khối 12 thi đỗ tốt nghiệp 98,5% cao hơn tỷ lệ chung toàn tỉnh; 194 học sinh đỗ nguyện vọng 1 (55%), trong đó có 06 em đạt 25 điểm trở lên, 29 em vào cao đẳng chiếm tỷ lệ 8,2%. Trong hội thi sáng tạo KHKT nhà trường có 02 đề tài tham dự trong 06 đề tài toàn tỉnh cử đi dự thi cấp Bộ, kết quả nhà trường có 01 đề tài đạt giải khuyến khích. Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng lên theo từng năm học các chỉ số đều đạt và vượt chỉ tiêu trường chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp độ II của Bộ.

Sau phần tổng kết và đánh giá, thầy Hiệu trưởng đã thông qua dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 với 09 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể như sau:

1. Tỉ lệ tốt nghiệp THPT cao hơn mặt bằng chung toàn tỉnh, phấn đấu 98% trở lên trong đó tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn vào Đại học tăng 3-5%, được xét đỗ Đại học tăng từ 3%.

2. Xếp loại hạnh kiểm khá tốt 95% trở lên trong đó loại tốt trên 85% học lực loại giỏi 5% trở lên, học lực loại khá trên 60%, học lực loại yếu dưới 2%.

3. Mỗi bộ môn đều có đội tuyển học sinh giỏi cấp Tỉnh và đạt học sinh giỏi cấp Tỉnh cao hơn năm học 2016 – 2017.

4. Mỗi tổ chuyên môn, bộ môn , khối lớp có ít nhất 01 đề tài tham gia hội thi sáng tạo KHKT, có dự án thi cấp Tỉnh đạt giải cao.

5. 100% học sinh lớp 11 học nghề phổ thông

6. Tỷ lệ học sinh bỏ học dưới 0,5%

7. Mỗi bộ môn đều có giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường. Có giáo án dự thi bài giảng tích hợp lien môn, hướng dẫn học sinh dự thi vận dụng kiến thức liên môn.

8. 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trên 90% lao động tiên tiến, 15% chiến sỹ thi đua cơ sở, 1% chiến sỹ cấp Tỉnh, tập thể lao động xuất sắc, đề nghị UBND tặng bằng khen.

9. Hoàn thành báo cáo tự đánh giá để nâng cấp độ kiểm định chất lượng lên cấp độ 2. Phấn đấu cuối năm 2017 trình báo cáo đề nghị công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia.

Thầy Ngô Đắc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường

Trong hội nghị các ý kiến của thầy cô giáo đều thống nhất với các chỉ tiêu phấn đấu mà thầy Hiệu trưởng đã đề ra.

Hội nghị đã lắng nghe thầy Nguyễn Ngọc Sơn – Phó giám đốc sở GD & ĐT phát biểu các ý kiến chỉ đạo như: hoàn toàn đồng ý bản báo cáo tổng kết năm học 2016 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của nhà trường đề ra. Bên cạnh đó thầy cũng nhấn mạnh một vài yếu tố để phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia; tiếp tục  xây dựng đội ngủ đoàn kết có tính thống nhất cao, tạo sự đột phá xây dựng Cao Thắng ngày càng vững mạnh được xã hội tin tưởng và phụ huynh yên tâm, có vị thế trên toàn Tỉnh; Phấn đấu nhà trường thành lập Đảng bộ; Chăm lo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công chức viên chức trong nhà trường…

Thầy Nguyễn Ngọc Sơn – Phó giám đốc sở GD & ĐT

Hội nghị lắng nghe Thầy Võ Thanh Bắc - Trưởng ban Thanh tra nhân dân báo cáo kết quả hoạt động thanh tra, kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới. Đồng thời bầu ra Ban thanh tra nhân dân mới gồm có 05 thành viên: Thầy Võ Thanh Bắc -  trưởng ban, Thầy Nguyễn Nhất Tân, Cô Nguyễn Thị Điệp, Cô Nguyễn Thị Ngọc, Thầy Hồ Đắc Thái Sơn.

Ban thanh tra nhân dân nhà trường

Hội nghị đã khen thưởng 03 giáo viên là Cô Phạm Thị Quyên, Cô Lê Thị Hạnh, Cô Nguyễn Thị Lan Anh đã có thành tích trong việc hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT năm học 2016 – 2017.

Khen thưởng 03 giáo viên đạt thành tích trong việc

hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT năm 2016 - 2017

Sau hơn bốn giờ làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 – 2018 đã thành công tốt đẹp. Với những kết quả đạt được từ Hội nghị, tin chắc rằng những nhiệm vụ trong năm học mới sẽ được thực hiện một cách xuất sắc nhất,  góp phần đưa trường THPT Cao Thắng là ngày càng đi lên, là một địa chỉ giáo dục đáng tin cậy trên địa bàn toàn Tỉnh nói riêng cũng như cả nước nói chung.

Một số hình ảnh về hội nghị:

: