Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 09:44 13/01/2017  

Trường THPT Cao Thắng: Tiếp tục khẳng định vị thế của mình trên hành trình nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh

   Trong những năm qua, thầy và trò trường THPT Cao Thắng đã có nhiều cố gắng trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh THPT. Xuất phát từ những đam mê và ý tưởng của học sinh nhà trường, dưới sự hướng dẫn tận tâm của quý thầy cô giáo hướng dẫn, nhiều học sinh đã hiện thực hóa giấc mơ của mình. Từ năm 2010 đến nay thầy và trò đã ra sức tìm tòi, nghiên cứu và áp dụng những ý tưởng nghiên cứu khoa học kỹ thuật vào thực tế đời sống.

   Từ những kết quả đạt được trong quá trình hình thành và phát triển có thể nói nhà trường đã khẳng định được uy tín và danh tiếng ở lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật trên địa bàn toàn Tỉnh nói riêng cũng như Toàn quốc nói chung tiêu biểu như em Trần Quang Hưng từ năm 2012 – 2015 với 03 đề tài của mình em đã đạt rất nhiều giải cao ở các cuộc thi cấp Tỉnh cũng như cấp Quốc gia, với những kết quả đó em đã tuyển thẳng vào Đại học. Có thể nói, hiếm có một trường THPT nào trên địa bàn tỉnh nhà với chất lượng đầu vào không cao, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, điều kiện dạy học còn những khó khăn nhưng bằng nghị lực và sự nỗ lực quyết tâm không ngừng, nhà trường đã vượt qua tất cả khó khăn để từng bước xây dựng uy tín của riêng mình.

   Đặc biệt, năm 2017 cả 03 đề tài của nhà trường dự thi đều đạt giải như: đề tài “Giám sát và điều khiên thiết bị theo mô hình Internet of things” của học sinh Lê Nguyễn Văn Dương đã đạt giải nhất lĩnh vực, giải nhì chung cuộc; đề tài “Nâng cao nhận thức và thái độ của học sinh THPT đối với cộng đồng LGBT thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo” của nhóm học sinh Đỗ Huyền My, Đỗ Huyền My đạt giải nhất lĩnh vực, giải nhì chung cuộc; đề tài “Giải pháp nâng cao ý thức tiêu dùng thực phẩm sạch cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Huế” của nhóm học sinh Dương Thị Thùy Châu, Ngô Thị Yến Vi đạt giải ba lĩnh vực. Với những kết quả đó Ban tổ chức đã lựa chọn 02 đề tài “Giám sát và điều khiên thiết bị theo mô hình Internet of things” và đề tài "Nâng cao nhận thức và thái độ của học sinh THPT đối với cộng đồng LGBT thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo" tham dự cuộc thi toàn quốc cùng với 02 đề tài trường Quốc học, 01 đề tài của Trường Hai Bà Trưng, 01 đề tài trường An Lương Đông.

Các em học sinh đạt giải nhất, nhì toàn cuộc và được chọn để dự thi toàn quốc 

   Những kết quả trên là sự ghi nhận của Sở và của nhà trường đối với các học sinh trong việc tìm tòi và nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật -  một lĩnh vực vô cùng gần gũi và cũng rất mới mẻ đối với các em. Sở và nhà trường cũng đã ghi nhận những tấm gương thầy giáo, cô giáo như  thầy Hồ Đắc Thái Sơn, cô Nguyễn Thị Lan Anh, cô Phạm Thị Quyên, thầy Phạm Văn Hội, cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - những người luôn luôn chăm lo và dõi theo các em trên hành trình nuôi dưỡng đam mê và khát vọng.

Em Trương Ngân Thảo và Đỗ Huyền My trình bày sản phẩm dự thi ở vòng 2

Em Lê Nguyễn Văn Dương trình bày sản phẩm dự thi ở vòng 2

 

Em Trương Ngân Thảo và Đỗ Huyền My bên cạnh Poster đề tài của mình

Cô Phạm Thị Quyên giáo viên hướng dẫn đề tài "Nâng cao nhận thức và thái độ của học sinh THPT đối với cộng đồng LGBT thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo" đạt giải nhất lĩnh vực, giải nhì toàn cuộc

Cô Nguyễn Thị Lan Anh giáo viên hướng dẫn đề tài "Giám sát và điều khiên thiết bị theo mô hình Internet of things" đạt giải nhất lĩnh vực, giải nhì toàn cuộc

Số lượt xem : 301

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác