Bản thân nhà giáo dục cũng cần phải được giáo dục''

Ngày 19 tháng 01 năm 2018

Cập nhật lúc : 17:32 25/10/2017

TỔ HÓA – SINH – CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA CHO HỌC SINH KHỐI 11 TẠI NHÀ MÁY PHÂN LÂN HỮU CƠ VI SINH SÔNG HƯƠNG THUỘC HUYỆN PHONG ĐIỀN

Thực hiện chương trình năm học 2017 – 2018 của trường THPT Cao Thắng, kế hoạch của tổ Hóa – Sinh – Công nghệ. Vào sáng chủ nhật ngày 22.10.2017 tổ Hóa phối hợp tổ Sinh – Công nghệ đã tổ chức tham quan học tập cho học sinh khối 11 tại nhà máy phân lân hữu cơ vi sinh Sông Hương tại Thôn Đức Phú, Xã Phong Hòa, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngay từ đầu sáng sớm các em học sinh khối 11 đã tập trung đầy đủ tại trường với tâm thế phấn khởi, hào hứng ngay từ khi bước lên xe.

Với mục đích của chuyến tham quan học tập là giúp cho các em có sự trải nghiệm thực tế về quy trình sản xuất phân bón hữu cơ ngay tại nhà máy, mô hình khép kín VAC cung cấp thực phẩm sạch cho các nhà hàng trên địa bàn thành phố Huế để bổ sung vào kiến thức học tập cho các em.

Để đạt được mục đích trên, hai tổ đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Ngay từ đầu các em nhận các bảng hỏi từ thầy cô giáo với các câu hỏi sát với thực tế và điều kiện tham quan. Với nhận thức, hiểu biết của các em, sau khi tham quan học tập phải hoàn thành các bảng hỏi, đồng thời phải hoàn thành báo cáo sau chuyến đi trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa.

Hình ảnh quý thầy cô và học sinh trước khi vào nhà máy tham quan

Qua buổi trải nghiệm, học sinh đã thể hiện được năng lực làm việc nhóm, các em đã ghi âm, chụp ảnh, quay phim, phỏng vấn tìm hiểu những vấn đề thiết thực. Các em hiểu biết hơn về kiến thức, biết quý trọng sức lao động. Cảm thông và thấu hiểu được công việc năng nhọc của các Bác nông dân. Biết yêu quý hơn quê hương mình và thay đổi suy nghĩ của các em “mình có thể làm giàu ngay trên mãnh đất của quê hương mình". Nhà máy đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, đã tạo ra chuỗi cửa hàng tiêu thụ sản phẩm từ nhà máy, nâng cao đời sống cho công nhân và đóng góp vào ngân sách cho tỉnh nhà

Để có được thành công trong quá trình trải nghiệm tại nhà máy không thể không nhắc tới sự tạo điều kiện tối đa đến từ ban lãnh đạo công ty, sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo đến từ những người hướng dẫn

Chị Minh Hương người hướng dẫn cho các em tham quan tại công ty