Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học ''

Ngày 22 tháng 11 năm 2017

Cập nhật lúc : 16:22 16/02/2016

Thi lại đại học 2016 - Tất cả những điều cần biết

Tất cả thắc mắc thí sinh thi lại đại học 2016, thí sinh tự do, thí sinh trượt các năm trước trong kỳ thi thpt quốc gia 2016 dựa trên thông tin mới nhất của Bộ GD&ĐT.

Theo thông tin mới nhất cập nhất tới ngày 16/02/2016 của BGD. Ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com sẽ giúp các em cập nhật thông tin chính xác nhất về kì thi thpt quốc gia 2016 và xét tuyển vào ĐH 2016 như sau:

1. Hồ sơ mua ở đâu, khi nào nộp hồ sơ và gồm những gì, giấy báo dự thi khi nào nhận?

► Hồ sơ mua ở đâu: Thí sinh tự do mua hồ sơ tại các trường THPT và phòng giáo dục trên cả nước.

► Hồ sơ nộp ở đâu và thi cụm thi nào: Theo quy chế tuyển sinh 2016 của Bộ GD&ĐT thí sinh tự do sẽ đăng ký dự thi tại địa điểm do các sở GDĐT quy định sao cho thuận tiện nhất. Năm nay, Bộ GD&ĐT tạo điều kiện cho các thí sinh được đăng ký dự thi tại cụm thi gần nhất.

► Khi nào bán hồ sơ THPT Quốc gia 2016: Dự kiến tháng cuối tháng 3, chậm nhất là tháng 4 các trường THPT sẽ bán hồ sơ.

► Hồ sơ thi THPT Quốc gia của thí sinh tự do theo năm trước gồm:

a) Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu giống nhau);

b) Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);

c) 02 ảnh 4x6 cm (chụp trong vòng 6 tháng gần đây) có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ.

d) 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

e) Bản sao (photocopy) 2 mặt chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4.

Lưu ý: Hồ sơ dự thi năm 2016 chưa bán - Hiện một số trang mạng tự lấy hồ sơ của năm 2015 đưa vào làm hồ sơ cần có cho năm 2016 là không chính xác học sinh chú ý cập nhật trên Tin.Tuyensinh247.com để tránh làm sai đang tiếc.

2. Môn thi của các thí sinh thi lại hay thi sinh tự do năm 2016?

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp thpt các năm trước tham gia thi đại học năm 2016 sẽ chỉ phải thi những môn thi mà trường hoặc ngành các em yêu cầu xét tuyển không phải thi những môn thi bắt buộc tốt nghiệp như học sinh lớp 12 - sinh năm 1998.

Ví dụ: Học sinh Nguyễn Văn A tham gia thi ĐH Kinh Tế Quốc Dân với tổ hợp môn xét tuyển là Toán + Lý + Hóa (Khối A) sẽ chỉ phải thi 03 môn Toán + Lý + Hóa mà không phải thi thêm bất kì