Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 10:07 01/03/2017  

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT CAO THẮNG THAM QUAN HỌC TẬP TẠI HỒ TẢ TRẠCH - CÔNG TRÌNH QUỐC GIA TRÊN CHIẾN KHU DƯƠNG HÒA

Trường THPT Cao Thắng bước vào năm học 2016-2017 trong bối cảnh toàn Ngành tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GDĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo

     Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mà Lãnh đạo và tập thể cán bộ giáo viên nhà trường xác định là: Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp,  hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương thức đánh giá học sinh phù hợp với phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo  và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học.

     Trên tinh thần đó tổ Vật lý và tổ Công Nghệ Công nghiệp đã xây dựng kế hoạch năm học theo sự chỉ đạo của Hiệu trưởng  với chủ trương tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức kỷ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy học.

     Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 19 tháng 02 năm 2017, Thầy và trò trường THPT Cao Thắng đã tổ chức  buổi tham quan, dã ngoại  công trình Hồ chứa nước Tả Trạch cho học sinh khối  11, một trong những công trình trọng điểm của Tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm đảm bảo an ninh cấp Quốc gia,  Công trình còn có một kỷ lục là đập đất cao nhất Việt Nam, với chiều cao nơi cao nhất là 60m. 


   

  Từ sáng sớm, học sinh các lớp đã có mặt đông đủ ở sân trường để lên xe đi đến địa điểm tham quan học tập. Nhiều học sinh mang theo máy ảnh, máy ghi âm để  chuẩn bị tư liệu cho bài thuyết trình của mình.

     Nhiệm vụ của các em trong buổi học tập dã ngoại này là xây dựng một chương trình giới thiệu về công trình Thủy lợi, Thủy điện  Tả Trạch bằng video clip, trình chiếu ảnh, thuyết minh để giới thiệu cho mọi người được biết về công trình với các gợi ý về chủ đề:

     1. Vị trí, phạm vi công trình Thủy lợi, Thủy điện  Tả trạch, Vai trò và ý nghĩa của công trình đối với đời sống của nhân dân Thành phố Huế.

    2. Mục tiêu chống lũ tiểu mãn, lũ sớm, giảm lũ chính vụ, cấp nước sinh hoạt và công nghiệp; tạo nguồn nước tưới ổn định cho vùng đồng bằng, bổ sung nguồn nước ngọt, đẩy mặn, cải thiện môi trường, vùng đầm phá, phục vụ nuôi trồng thủy sản, phát điện sản xuất…(học sinh tìm hiểu thực tế, phỏng vấn cán bộ quản lý, tìm hiểu thêm các nguồn thông tin trên internet…) .

    3. Cảm nghĩ về buổi tham quan học tập công trình Thủy lợi, Thủy điện  Tả trạch.

 

 

     

    Buổi tham quan dã ngoại của tổ Vật lý, tổ Công Nghệ được sự giúp đỡ hết sức nhiệt tình của Lãnh đạo Ban quản lý Đầu tư & Xây dựng Thủy Lợi 5, đặc biệt là Chú Ngô Thông, Giám đốc Ban quản lý Đầu tư & Xây dựng Thủy Lợi 5 và anh Trần Duy Quang, Cán bộ kỷ thuật của Ban.

     Học sinh được anh Duy Quang, một trong những cán bộ đã trực tiếp tham gia xây dựng  từ  ngày đầu tiên cho đến khi hoàn tất  giới thiệu về công trình.

 

     

     Sự tâm huyết, nhiệt tình và tấm lòng yêu quê hương của anh Duy Quang đã truyền cảm hứng cho học sinh.

             

   

   

     Hoạt động tham quan học tập của học sinh cũng được sự quan tâm, động viên khích lệ rất lớn từ Ban Giám Hiệu trường THPT Cao Thắng.

 

     

    Học sinh tham quan  hệ thống các van xả của công trình.

     

     

     Học sinh được trực tiếp quan sát, gặp gỡ, trao đổi thông tin với cán bộ kỷ thuật nhà máy Thủy điện.

 

 

 

     

     Học sinh được cán bộ kỹ thuật  hướng dẫn tham quan các bộ phận của nhà máy thủy điện nằm sâu dưới lòng đất.  

 

   

     Buổi tham quan kết thúc trong niềm vui của mọi người , các em đã bổ sung thêm cho mình những kiến thức quý báu, thấy được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, và hơn hết đó là tình cảm yêu quê hương đất nước.

 

  

 

Số lượt xem : 3729

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác