Học không biết chán, dạy người không biết mỏi''

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 11:22 31/10/2017  

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT CAO THẮNG TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TẠI CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ CÁCH MẠNG QUẢNG TRỊ

- Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, trường THPT Cao Thắng đã tổ chức chuyến sinh hoạt ngoại khoá tại di tích lịch sử cách mạng Thành cổ Quảng TrịKhu lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn vào ngày 22 tháng 10 năm 2017.

- Thành phần của đoàn gồm : Đại diện Cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu, toàn thể học sinh khối 12, giáo viên chủ nhiệm lớp 12; đại diện Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thầy cô làm công tác giám thị, tất cả các giáo viên tổ Sử - Địa - GDCD và tổ Ngữ Văn đã tham gia.

- Chuyến đi xuất hành vào hồi 7g00 kết thúc vào hồi 11g30 cùng ngà, gồm tổng cộng 29 cán bộ, giáo viên và 252  học sinh tham gia trên 9 chiếc xe. Trở về trường lúc 11g45 phút cùng ngày.

- Chuyến đi đã tới hai địa chỉ là những di tích lịch sử Cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị : Khu lưu niệm cố TBT Lê Duẩn Thành cổ Quảng Trị. Tại đây sau khi làm lễ dâng hoa, thắp nén tâm hương tưởng niệm, thầy cô và học sinh nhà trường đã được các hướng dẫn viên tại các di tích thuyết minh về các sự kiện lịch sử gắn liền với các nhân vật, di tích lịch sử nói trên. Sau khi được lắng nghe, quan sát thầy cô và các em đã rất xúc động khi được sống lại với không khí hào hùng của những sự kiện lịch sử: đó là những kỷ vật rất đỗi đời thường mà sinh thời đồng chí Lê Duẩn vẫn thường sử dụng; đó có thể những tiếng khóc, những tiếng nấc nghẹn ngào của thầy, cô và các em khi được lắng nghe về những hy sinh rất đỗi oai hùng của các bậc cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ độc lập dân tộc và thống nhất giang sơn Tổ quốc. Cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước đã ghi danh Thành Cổ Quảng Trị - nơi đã trở thành huyền thoại giữ nước – một khúc bi ca hoành tráng của những người chiến sĩ bất tử của một thời huy hoàng và máu lửa, nơi ấy hôm nay là hiện thân của vẻ đẹp con người Việt Nam, của sức sống dân tộc sáng mãi tinh thần chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập của nước nhà.

2. Một số hình ảnh của chuyến đi

 

Các thành viên làm lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm cố TBT Lê Duẩn

Ảnh : Nguyên Phú

 

Đoàn thực tế chụp ảnh tại Nhà Trưng bày lưu niệm cố TB Lê Duẩn

Ảnh : Nguyên Phú

 

Thầy Nguyễn Kiếm, Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng ghi vào sổ lưu niệm

Ảnh : Nguyên Phú

 

Thầy cô và học sinh làm lễ dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Ảnh : Nguyên Phú

 

Thầy cô và học sinh làm lễ dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Ảnh : Nguyên Phú

 

Thầy cô và học sinh làm lễ dâng hoa, dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

Ảnh : Nguyên Phú

 

Nghe thuyết trình về Thành cổ Quảng Trị

Ảnh : Nguyên Phú

 

Xem các hình ảnh về Thành cổ Quảng Trị

Ảnh : Nguyên Phú

 

Võ Thanh Bắc & Lê Thị Kim Giang

Số lượt xem : 250

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác