Học không biết chán, dạy người không biết mỏi''

Ngày 29 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 07:53 25/04/2019  

LỜI KÊU GỌI CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH PHAN NGỌC THỌ "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”

Kính gửi: - Các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. - Bà con nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh.

LỜI KÊU GỌI CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH PHAN NGỌC THỌ
"Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng”
 
     Kính gửi:
                    - Các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
                    - Bà con nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh.
 
     Môi trường sống quanh ta đang ngày càng ô nhiễm, tình trạng rác thải ở các khu đô thị, dân cư, khu vực công cộng đang là vấn đề bức xúc của xã hội. Nếu chúng ta không có những biện pháp và hành động cụ thể thì tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
     Với mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng đô thị "Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - "Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh – Sạch – Sáng". Đây là cuộc vận động lớn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở và các tầng lớp nhân dân.
     "Ngày Chủ nhật xanh", không chỉ đơn thuần là thu dọn rác, tạo cảnh quan môi trường; điều quan trọng mà phong trào hướng tới là thay đổi nhận thức của người dân, để người dân thật sự là chủ nhân của phong trào.
     100 ngày đã qua kể từ khi khởi động, nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo đã được các bạn trẻ, người dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hưởng ứng rộng khắp, tạo sự chuyển động đẹp, hình ảnh đẹp trong toàn xã hội về một Thừa Thiên Huế năng động và trách nhiệm.
     Để phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh” tiếp tục duy trì một cách thường xuyên và rộng khắp, mang lại hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong cộng đồng và toàn xã hội; thay mặt lãnh đạo tỉnh tôi kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp , trường học, bà con nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh cùng vào cuộc, chung tay góp sức mình lan tỏa phong trào "Ngày chủ nhật xanh", với phương châm hành động "Mỗi cá nhân, hộ gia đình một việc làm; mỗi tổ dân phố, thôn, bản, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một công trình, một phần việc, một sáng kiến để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng".
     Có thể một thời gian nữa nền kinh tế của tỉnh nhà mới theo kịp các địa phương bạn. Nhưng điều chúng ta có thể tự hào và sánh vai với bất cứ đô thị nào bởi những giá trị văn hóa, lịch sử, con người mà Huế đã và đang có, và không gì hơn khi giá trị ấy được tỏa sáng trong một không gian xanh - sạch - sáng.
     "Nhặt một cọng rác, bạn đã làm Huế sạch hơn" - Bạn cùng tôi hãy hành động để hun đúc khát vọng Huế, để Huế mãi là nguồn cảm hứng, niềm tự hào của tôi, của bạn và của mỗi người dù chưa một lần đến Huế.
     Cám ơn các bạn, tôi tự hào những gì mà các bạn đã làm trong thời gian qua, hãy lan tỏa và hành động./.
                                                                                                                                                                                                                                               Chủ tịch UBND tỉnh
                                                                                                                                                                                                                                                    Phan Ngọc Thọ   

Số lượt xem : 1487

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác