Học vấn không có quê hương, người học phải có tổ quốc ''

Ngày 24 tháng 09 năm 2018

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 18:38 28/03/2018  

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/03/1931 – 26/03/2018) VÀ 43 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG QUÊ HƯƠNG THỪA THIÊN HUẾ (26/03/1975 – 26/03/2018)

      Hòa chung trong không khí của những ngày tháng Ba lịch sử, toàn Tỉnh đang thu đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2018) và 43 năm ngày giải phóng Quê hương Thừa Thiên Huế (26/03/1975 – 26/03/2018). Vào ngày 24/3/2018 Đoàn trường THPT Cao Thắng tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên học sinh trong nhà trường.

     Đối với khối 12, Đoàn Trường đã tổ chức hoạt động tham quan, học tập tại Bảo tàng Quân khu 5 và Núi Ngũ Hành Sơn thuộc Thành phố Đà Nẵng.

     Xuất phát tại trường lúc 6h30p với 228 học sinh tham gia trên 08 chiếc xe của công ty TNHH Thiên Hương. Đoàn đã đến Bảo tàng Quân khu 5 lúc 9h30p. Tại đây Đoàn đã thực hiện nghi lễ báo công dâng hương hoa cho anh linh chủ tịch Hồ Chí Minh, các chiến sỹ đã hy sinh để giành độc lập dân tộc. Sau nghi lễ báo công Đoàn đã được các đồng chí hướng dẫn viên du lịch của bảo tàng Quân khu 5 hướng dẫn tận tình các di tích lịch sử trong bảo tàng. Trong khuôn viên của bảo tàng, ấn tượng nhất là khu nhà sàn được xây dựng phỏng theo khuôn mẫu ngôi nhà thật của Bác ở thủ đô Hà Nội theo đúng tỷ lệ 1:1. Nhà sàn được bao quanh bởi vườn cây, ao cá, bên ngoài là hàng rào dâm bụt đỏ…, tạo ra một không gian vừa thiêng liêng vừa gần gũi, ấm áp hơi thở của Người

 

  

     Bảo tàng Quân khu 5 là nơi lưu giữ nhiều kỷ vật lịch sử quý giá của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, tọa lạc tại số 3 đường Duy Tân thành phố Đà Nẵng nằm trong cụm bảo tàng lưu giữ những kỷ vật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng được khởi công xây dựng năm 1976. Ngày 19-5-1977, bảo tàng chính thức đi vào hoạt động và được xếp là bảo tàng quốc gia hạng hai năm 1995. Bảo tàng Quân khu 5 được chia làm 4 phòng trưng bày với diện tích trưng bày hơn 700 m2 gồm 8 chủ đề với nhiều hình ảnh, hiện vật và tài liệu khoa học khái quát toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa Hồ Chí Minh. Đặc biệt, bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật quý hiếm thể hiện tấm lòng son sắt, thủy chung của đồng bào, cán bộ và chiến sĩ Quân khu 5 đối với Bác và tình cảm sâu nặng của Bác dành cho đồng bào, chiến sĩ Quân khu 5. Khu trưng bày hiện vật nặng ngoài trời rộng 5.451 m2 gồm các loại vũ khí thể khối lớn như: máy bay, xe tăng, xe bọc thép, các loại pháo từ 75mm đến 175mm…, các loại vũ khí của quân đội Pháp, Mỹ bị quân và dân Quân khu 5 đánh bại thu được và sử dụng lại để đánh địch trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ Quốc. Phần trưng bày bên trong rộng 3.368 m2 gồm 12 phòng trưng bày hàng ngàn hình ảnh, tư liệu, hiện vật về sự ra đời, chiến đấu và chiến thắng của các lực lượng vũ trang Quân khu 5 trong gần 70 năm qua. Đặc biệt có nhiều tổ hợp hình ảnh, hiện vật quý hiếm được trưng bày thể hiện sự sáng tạo, độc đáo, hiệu quả của sức mạnh chiến tranh nhân dân địa phương ở Quân khu 5 trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

  

     Sau khi Đoàn tham quan xong bảo tàng Quân khu 5, Đoàn lên xe ăn cơm trưa tại nhà hàng ẩm thực 02B Nguyễn Hữu Thọ, sau đó Đoàn nghỉ trưa tại Công viên 29/03 đến 14h30 Đoàn tiếp tục hành trình tham quan học tập tại Núi Ngũ Hành Sơn hay còn gọi là núi Non Nước là một thắng cảnh nổi tiếng; trong ký ức của nhiều người đây còn là vùng “địa linh” của xứ Quảng xưa nay. Sau đó Đoàn di chuyển về Huế kết thúc buổi tham quan học tập có nhiều ý nghĩa.

  

  

      Tuy chuyến đi tham quan, học tập chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày nhưng đã để lại cho các em học sinh khối 12 nhiều ý nghĩa sâu sắc, lòng tự hào, biết ơn với những đóng góp, những chiến công của ông cha, yêu hơn những cảnh quan hùng vĩ của quê hương, đất nước. Những gì học hỏi được trong chuyến đi này là hành trang cho chúng ta để bước vào ngưỡng cửa cuộc đời đang rộng mở phía trước.

       * Đối với học sinh khối 10 và khối 11, Ngày 24/3/2018  Đoàn tổ chức hội trại truyền thống 26/03 tại khuôn viên nhà trường với chủ đề “Tiếp lửa truyền thống – hướng đến tương lai”. Với tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, “ đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” “vì một ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực” chúng ta đã tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, sôi nổi, phong phú với nhiều hình thức tạo nên một không khí thực sự hào hứng trong toàn trường thu hút nhiều học sinh tham gia tích cực. 

 

Chúng ta đã cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon, sáng tạo, cùng thử sức trong hoạt động buôn bán Hội chợ. Chứng kiến sức mạnh, sự đoàn kết, sự nỗ lực của các chi đoàn, các bạn học sinh trong các trò chơi vui nhộn như: Chích bong bóng, cột chân đá bóng, Bịt mắt bắt vịt, …  đã đem đến nhưng giây phút sáng khoái, thư giãn sau những ngày học tập vất vả. 

 

     Đặc biệt chúng ta được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sáng tạo đến từ 20 chi đoàn khối 10 & 11 với chủ đề tuổi trẻ, quê hương, tình bạn; những vũ điệu rộn rã, những màn nhảy flasmost vui nhộn, hoành tráng.

  

     Có nhiều trại lớp đã được ban tổ chức đáng giá cao về ý tưởng trang trí mới lạ mang nhiều ý nghĩa độc đáo có tính định hướng, giáo dục cao với sự khéo léo trong sắp đặt bài trí hài hòa, đúng quy định; tất cả tạo nên một không gian thân thiện, sinh động vui nhộn, hấp dẫn, góp phần vào sự thành công cho Hội trại 26/3. Các học sinh có ý thức cao trong việc chấp hành nội quy của nhà trường, có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, sử dụng điện, nước an toàn, tiết kiệm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản và cơ sở vật chất của nhà trường. Kết quả đã có nhiều lớp đạt được thành tích, đạt nhiều giải trong các phần thi xứng đáng với sự nổ lực của tập thể, cá nhân lớp mình.

 

      Vượt qua những khó khăn, khách quan và chủ quan; phát huy những lợi thế và thuận lợi, Chương trình kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và 43 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế 26/3 của Đoàn trường THPT Cao Thắng đã diễn ra đúng kế hoạch, đảm đảo đẩy đủ các nội dung, mục tiêu đề ra; bảo đảm an toàn và thành công tốt đẹp. Đây là kết quả của tình thần đoàn kết nhất trí cao trong Hội đồng sư phạm, Đoàn trường; sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy, của Ban Giám hiệu nhà trường; là kết quả sự quyết tâm của thầy, trò trường chúng ta; sự ủng hộ, sự cộng tác nhiệt tình, sự giúp đỡ to lớn của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh; sự năng nổ và nhiệt tình của các bạn giáo sinh thực tập. Thay mặt BTV Đoàn trường, chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Chi Ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự cố gắng, nỗ lực tham gia tích cực của các quý thầy cô giáo, các em học sinh khối 10, 11 & 12 và các thầy cô giáo sinh thực tập; cảm ơn sự đóng góp, giúp đỡ to lớn của Ban Đại diện cha mẹ học sinh và các bộ phận phục vụ khác.

Một số hình ảnh khác:

 

Số lượt xem : 191

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác