Nhà trường phải luôn luôn có chủ trương tạo cho học trò một cá tính cân đối chớ không nên biến chúng thành một nhà chuyên môn "

Ngày 18 tháng 01 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Tin tức

Tin tức

Cập nhật lúc : 22:22 04/11/2020  

Giáo viên trường THPT Cao Thắng tham gia tập Biến đổi khí hậu - Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Thực hiện theo chương trình của “Dự án thí điểm NAMA-Hệ thống chiếu sáng, sử dụng năng lượng hiệu quả ở Thành phố Huế”, trường THPT Cao Thắng đã tiến hành tổ chức buổi tập huấn về Biến đổi khí hậu – Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả cho 20 giáo viên đang giảng dạy tại Trường.

Buổi tập huấn nhằm mục đích:

- Đào tạo các tập huấn viên là lực lượng giáo viên nòng cốt trong Trường và sau đó, để các tập huấn viên này có thể tiếp tục nhân rộng các hoạt động đào tạo ra phạm vi rộng hơn trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường và mọi người trong cộng đồng.

- Giúp các thầy cô tích hợp, lồng ghép vào các vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các bài giảng của mình.

Nội dung buổi tập huấn có 03 chủ đề chính:

- Chủ để 1: Biến đổi khí hậu – cung cấp cho giáo viên những kiến thức cơ bản về biến đổi khí hậu, biểu hiện của biến đổi khí hậu, khí nhà kính, đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân gây ra biến đổi khí hậu. Từ đó chỉ ra được mối quan hệ giữa biến đổi khí hậu, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả năng lượng và giảm nhẹ BĐKH.

- Chủ đề 2: Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả - giúp các thầy cô giáo biết cách phân bổ thời lượng, lồng ghép, tích hợp nội dung về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vào các môn học (chính khóa, ngoại khóa) theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Chủ đề 3: Các chính sách liên quan đến giảm nhẹ biến đổi khí hậu và sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả - cung cấp cho giáo viên nguồn những nội dung cơ bản các chính sách liên quan đến giảm nhẹ BĐKH và các chính sách liên quan đến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Số lượt xem : 31

Chưa có bình luận nào cho bài viết nàyCác tin khác