In trang

TRƯỜNG THPT CAO THẮNG TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT NĂM HỌC 2017 – 2018
Cập nhật lúc : 14:50 11/12/2017

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh học sinh trung học năm học 2017-2018. Nhằm khuyến khích học sinh NCKH, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Chiều ngày 05/12/2017, trường THPT Cao Thắng tổ chức cuộc thi KHKT cấp trường nhằm đánh giá kết quả các đề tài tham gia, đề xuất khen thưởng đối với những đề tài xuất sắc và chọn cử dự thi cấp tỉnh năm học 2017-2018.

Đến dự với cuộc thi có Thầy Ngô Đắc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường – trưởng ban tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT cùng với quý thầy cô giáo, các em học sinh tham gia cuộc thi.

 

Thầy Ngô Đắc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường

Trưởng ban tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT năm học 2017 - 2018

Để có được những đánh giá, những góp ý định hướng cho các đề tài trong cuộc thi nhà trường đã mời các Giáo sư, Tiến sĩ đầu ngành thuộc các trường đại học thành viên trong Đại học Huế làm Ban giám khảo như:

  1. GS-TS. Ngô Đắc Chứng           Khoa Sinh ĐHSP Huế
  2. Thầy Lê Văn Thoại                   P. Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐTT.T. Huế.
  3. PGS-TS. Trần Thị Tú Anh        Phó phòng KHCN-QHQT ĐHSP Huế
  4. TS. Đặng Xuân Vinh                Trưởng Khoa điện tử viễn thông ĐHKH Huế
  5. TS. Đinh Thị Hồng Vân           Khoa TLGD ĐHSP Huế
  6. ThS Đặng Ngọc Thanh Thảo    GĐ trung tâm y tế học đường
  7. TS. Hoàng Đình Long              Khoa Vật lý ĐHSP Huế

  

Ban giám khảo cuộc thi sáng tạo KHKT năm học 2017 - 2018

        Cuộc thi năm nay có 08 đề tài, trong đó có 04 đề tài về lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi và 04 đề tài thuộc về các lĩnh vực: Hóa – sinh, Kĩ thuật điện – cơ khí, Hóa học, Roobot và máy thông minh. Cuộc thi năm nay đã khơi dậy khả năng ứng dụng các kiến thức khoa học vào thực tiễn, sức sáng tạo trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh.

        Các học sinh tham dự cuộc thi đã trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Tất cả sản phẩm dự thi đều được ban giám khảo nhận xét đánh giá và góp ý để hoàn thiện hơn nhằm tham dự cuộc thi cấp tỉnh sắp tới. Cuộc thi năm nay, một số đề tài dự thi có tính mới, có sự đầu tư khá công phu, sáng tạo, có ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.
       Tại cuộc thi, nhiều thí sinh đã bộc lộ rõ những kỹ năng về trình bày, báo cáo khoa học, tự tin khi giới thiệu đề tài và trả lời chất vấn của các nhà khoa học. Bên cạnh đó, các em cũng thể hiện sự trao đổi, gắn kết khi cùng chung sức hoàn thành một ý tưởng khoa học.

       Qua cuộc thi, học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các học sinh trong trường, đến các thầy cô và bạn bè, các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Cũng qua cuộc thi, nhà trường đã lựa chọn được những đề tài xuất sắc nhất tiếp tục hoàn thiện để tham gia Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh sắp tới. Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi: