Người thầy tốt nhất là người thầy khơi gợi chứ không giáo điều, và truyền cho học trò mình mong muốn tự dạy bản thân "

Ngày 29 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Khoa học & Công nghệ

Khoa học & Công nghệ

Cập nhật lúc : 12:25 24/12/2015  

Hướng dẫn lưu trữ trực tuyến bằng Google Drive
Với thời đại hiện nay khi thị trường công nghệ thông tin rất phát triển, nên nhu cầu về việc lưu trữ dữ liệu số vô cùng quan trọng. Đặc biệt mạng lưới Internet rộng khắp cũng là một trong những yếu tố giúp cho việc lưu trữ dữ liệu trực tuyến dễ dàng hơn. Nếu như trước đây chúng ta có thói quen lưu dữ liệu trên máy tính cũng như các thiết bị lưu trữ cầm tay, thì hiện nay dịch vụ lưu trữ đám mây đã gần như thay thế hoàn toàn việc làm đó.

Nắm bắt được nhu cầu người dùng Internet khi muốn có dữ liệu ở mọi nơi, bất kỳ khi nào đồng thời hạn chế được rủi ro mất dữ liệu khi máy tính hư hỏng nên rất nhiều dịch vụ lưu trữ Online đã ra đời. Đáng nói nhất đó là một loạt ông lớn của làng công nghệ cũng đã tham gia vào thị trường này như: OneDrive của Microsoft, Dropbox, hay Google Drive của Google. Ba dịch vụ trên đều có những điểm mạnh, thị trường riêng, tuy nhiên nếu kể đến sự tiện lợi thì không có dịch vụ nào có thể qua mặt được Google Drive. Google Drive là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google, chính vì vậy nó sẽ được kế thừa tất cả các tính năng tiện ích của Google đem lại, điển hình là việc người dùng có thể sử dụng ngay tài khoản Google để sử dụng Google Drive. Ngoài ra người dùng còn được miễn phí đến 15GB lưu trữ miễn phí cùng với đó là cách sử dụng rất đơn giản khi sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu còn băn khoan về cách lưu trữ dữ liệu bằng Google Drive thì hãy theo dõi bài viết sau đây để có được các bước cụ thể cho quá trình sử dụng Google Drive.

Hướng dẫn lưu trữ dữ liệu trực tuyến bằng Google Drive

Dịch vụ đám mây này của Google cung cấp cho người dùng 15 GB dung lượng lưu trữ cùng khả năng nâng cấp lên cao hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tận dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến này. Trong bài viết sau, Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Google Drive trên máy tính và di động.

Lưu ý: Người dùng cần phải có tài khoản Google mail trước khi thực hiện những bước phía dưới.

Cài đặt Google Drive trên máy tính

Bước 1: Người dùng kích vào đây để tải Google Drive về máy.

Bước 2: Sau khi tải xong, kích vào file để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện sau hiển thị.

Bước 3: Cấu hình Google Drive

Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy cửa sổ sau xuất hiện. Đây chính là bước thiết lập tài khoản Google Drive lên máy. Kích vào Get Started để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ phải nhập thông tin tài khoản Gmail của mình.

Tiếp đến là các cửa sổ giới thiệu về tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mây này. Người dùng chỉ việc kích vào Next để tiếp tục.

Bạn nên chọn một thư mục trống trên ổ đĩa khác C: (ví dụ: ổ đĩa D:)

Và đây là giao diện chính sau khi thiết lập xong:

Chúng ta có thể chép các thư mục, các file đã có hoặc lưu trữ các file mới cần lưu trữ trực tuyến vào thư mục Google Drive này. Chương trình sẽ tự động đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và dịch vụ lưu trữ đám mây.

Cài đặt Google Drive trên di động

Bước 1: Tải Drive cho Android, iOS và Windows Phone. Trong ví dụ, chúng ta sẽ sử dụng điện thoại chạy nền tảng Android để thực hiện.

Bước 2: Do ứng dụng tải trên Google Play sẽ được tự động cài đặt, vậy nên bạn chỉ việc thiết lập tài khoản là xong. Các bước thực hiện trên di động cũng không có nhiều khác biệt so với bản trên PC.

Đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và di động

Sau khi cài đặt xong Google Drive trên máy tính và di động, người dùng đã có thể đồng bộ dữ liệu giữa 2 nền tảng này. Việc đồng bộ diễn ra rất nhanh, vậy nên bạn đã có thể sở hữu file mình cần trên điện thoại hoặc máy tính chỉ sau vài giây upload xong.

                                Dữ liệu trên di động

                                            Và dữ liệu trên máy tính

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách cài đặt và quản lý tài khoản Google Drive trên máy tính và di động. Hy vọng rằng bạn có thể tận dụng tối đa những gì dịch vụ lưu trữ trực tuyến này mang lại. Chúc quý thầy cô và các bạn vui vẻ.

Newest (Theo Down.vn)

 

Số lượt xem : 687

Các tin khác