Giáo dục là làm cho con người tìm thấy chính mình''

Ngày 29 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Khoa học & Công nghệ

Khoa học & Công nghệ

Cập nhật lúc : 10:21 08/03/2016  

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet của máy tính
Cách kiểm tra tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel, Cáp quang, wifi. Bạn cần kiểm tra tốc độ mạng FPT, VNPT, Viettel mình đang sử dụng? Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng cáp quang, mạng wifi mình đang kết nối? Hãy thử cách dưới đây để biết rõ cách làm nhé

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều cách để bạn kiểm tra tốc độ Internet tại nhà. Phần lớn trong số đó, mọi người vẫn hay cài đặt một phần mềm nào đó để thường xuyên đo tốc độ mạng Internet trên máy tính của bạn. Tuy nhiên việc cài đặt phần mềm trên máy tính đôi khi gặp phải một số vấn đề liên quan đến cấu hình, hoặc lỗi file cài đặt.

Đây dịch vụ kiểm tra tốc độ Internet trực tuyến và miễn phí, không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào lên máy. Chỉ trong vòng khoảng 30 giây là bạn có thể có được các thông số liên quan mạng Internet bạn đang dùng. Hãy thử dùng dịch vụ kiểm tra mạng Internet trực tuyến có tên OOKLA speedtest.

Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet của máy tính

Bước 1:

Truy cập vào website kiểm tra tốc độ thực tế đường truyền Internet của OOKLA speedtest. (tại địa chỉ: http://www.speedtest.net)

Bước 2:

Khi đã vào được trang chủ của OOKLA speedtest: Hãy nhấp chuột vào nút BEGIN TEST ở chính giữa của màn hình chính.

Bước 3:

Sau khi đã kích chọn hãy chờ khoảng 30 giây để quá trình kiểm tra tốc độ Internet của hệ thống hoạt động. Ngay sau đó đầy đủ các thông tin liên quan đến tốc độ đường truyền sẽ được hiển thị trên màn hình.

Các thông số được thông báo: Tốc độ Ping, tốc độ download, tốc độ upload và nhà mạng bạn đang dùng.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính. Nếu thấy tốc độ mạng của bạn quá chậm, hãy thử kiểm tra và báo lại với nhà mạng để kiểm tra đường truyền Internet của ban.

Chúc các bạn thành công.

Số lượt xem : 597

Các tin khác