Bóng đen trong tâm hồn phải dùng kiến thức để đuổi đi''

Ngày 29 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Khoa học & Công nghệ

Khoa học & Công nghệ

Cập nhật lúc : 10:35 01/02/2016  

Hướng dẫn dọn rác, tăng tốc máy tính bằng CCleaner
Sử dụng máy tính trong một thời gian dài sẽ khiến máy tính chạy chậm. Điều này là do những hành động cài đặt và gỡ chương trình, lướt web để lại cookies, cache,.... Máy tính xử lý chậm, phản hồi lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả công việc, đôi khi gây ra ức chế cho người sử dụng.

Tự tay xử lý những file rác này tốn của bạn khá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần phải quá lo lắng về việc này nữa. CCleaner là phần mềm dọn rác miễn phí, mạnh mẽ và quan trọng là rất hiệu quả.

Cài đặt phần mềm

Để dọn rác trên máy tính, đầu tiên bạn sẽ phải tải phần mềm này về máy. Kích vào đâyđể tải.

Sau khi tải xong, nhấn vào file vừa tải về để bắt đầu cài đặt. Cửa sổ cài đặt xuất hiện, người dùng có thể kích vào phần Chọn ngôn ngữ để chọn tiếng mình muốn cài đặt. Trong bài, chúng ta sẽ sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt.

Chọn xong, kích vào Tiến để tiếp tục.

Cửa sổ Tùy chọn cài đặt xuất hiện, người dùng có thể tùy biến phần mềm này theo ý muốn của mình. Chọn xong, kích Cài đặtQuá trình cài đặt hoàn thành chỉ sau vài giây. Sau đó, bạn cũng có thể chạy luôn chương trình này.

Dọn rác bằng CCleaner

Giao diện chính của phần mềm bao gồm 4 mục chính: Dọn rác, Registry, Công Cụ và Tùy chọn.

Mục Dọn rác bao gồm 2 thẻ: Windows và Ứng dụng.

  • Thẻ Windows: Bao gồm các loại rác của hệ thống Windows. Người dùng có thể tích hoặc bỏ tích ở những mục mình muốn. Sau đó nhấn Chạy Cleaner để dọn rác.
  • Thẻ Ứng dụng: Bao gồm rác của các loại ứng dụng đã cài. Tương tự như bên Windows, bạn chỉ việc tích hoặc bỏ tích ở những mục mình muốn và nhấn Chạy Cleaner.

Quá trình dọn rác nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng dữ liệu cần xử lý. Vậy nên, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi nếu máy tính của mình có quá nhiều rác cần xóa.

Tiếp theo là mục Registry. Đây là nơi file cache được lưu lại. Lưu cache cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính của chúng ta chạy ì ạch. Bạn chỉ việc tích vào Quét các vấn đề để kiểm tra.

Mục Công cụ cho phép người dùng gỡ bỏ cài đặt phần mềm, cho phép phần mềm nào đó khởi động cùng windows, tìm file trùng lặp đã lưu, khôi phục hệ thống và chống phân mảnh ổ cứng. Thẻ Tùy chọn cho phép bạn điều chỉnh lại những cài đặt cho CCleaner theo ý của mình nếu đã bỏ qua bước thiết lập trước đó. Người dùng cũng có thể xem phiên bản hiện tại của phần mềm dọn rác hiệu quả này ngay tại thẻ Giới thiệu, cùng với đó là đường dẫn nâng cấp lên phiên bản Chuyên nghiệp nếu muốn.

Các loại công cụ tăng tốc máy tính

Tùy chọn cài đặt phần mềm

Nhìn chung, CCleaner đang là một trong những phần mềm dọn rác và tăng tốc máy tính hiệu quả nhất hiện nay. Không chỉ hoạt động tốt trên máy tính, phần mềm này còn có phiên bản dành cho Mac và Android, cũng hoạt động hiệu quả không kém. Với phần mềm này, từ giờ bạn đã không còn lo ngại vấn đề máy tính chạy chậm nữa. Chúc các bạn vui vẻ.

Newest (Nguồn down.vn)

Số lượt xem : 625

Các tin khác