Việc học giống như đi thuyền ngược nước, không tiến lên ắt phải lùi''

Ngày 29 tháng 10 năm 2020

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Khoa học & Công nghệ

Khoa học & Công nghệ

Cập nhật lúc : 13:59 04/02/2017  

Giải toán miễn phí trên windows với Microsoft Mathematics
Bạn là giáo viên, muốn bài giảng mình thêm sinh động, hoặc là phụ huynh muốn tìm cách giải bài toán cho con em mình sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất, hay đơn giản là học sinh, sinh viên đang muốn nâng cao kỹ năng giải toán, tìm kiếm thêm những cách giải hay… thì Microsoft Mathematics là công cụ đắc lực.

Microsoft Mathematics là phần mềm cung cấp cách thức và hướng dẫn để giải bài toán chi tiết theo từng bước, vẽ biểu đổ, chuyển đổi đơn vị… Với phần mềm này, người dùng có thể khám phá ra thêm nhiều cách giải mới mà có thể mình chưa biết.

Microsoft Mathematic cung cấp cả 2 phiên bản cho 2 nền tảng 32 bit và 64 bit phù hợp với mọi nền tảng Windows. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành nền tảng 64 bit hãy download Microsoft Mathematic cho Windows 64 bit tại đây còn bản 32 bít tại đây.

Sau khi cài đặt Microsoft Mathematics 4.0 các bạn sẽ lại thấy kiểu giao diện Ribbon quen thuộc của Office 2007 và 2010 với các nút chức năng đơn giản rõ ràng và dễ hiểu.

Chức năng Microsoft Mathematics có 2 phần chính, đó là Worksheet và Graphing. Trong đó Worksheet là cách trình bày bài toán dưới dạng các bước làm với các cách khác nhau, còn Graphing là phương pháp vẽ đồ thị của các phương trình.

Với sự trợ giúp của chiếc máy tính khoa học cao cấp nằm ở phía bên trái của cửa sổ chính, các bạn có thể dễ dàng viết được các kí hiệu toán học cho bài toán của mình mà không cần đến bất kì phần mềm hỗ trợ nào khác.

Microsoft Mathematics không chỉ có khả năng nhập thông tin từ bàn phím mà nó còn cho phép người dùng có thể sử dụng chế độ Ink để viết phương trình toán học bằng chuột. Tuy nhiên chức năng này không được đánh giá cao do khả năng tự động nhận diện còn kém.

Chức năng vẽ đồ thị của Micorsoft Mathematics thực sự rất hữu dụng khi bạn hoàn toàn có thể nhập vào các phương trình và hệ phương trình phức tạp với 2 ẩn (2D) hay 3 ẩn (3D). Và từ đồ thị chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tìm được nghiệm của chúng mà không cần mất công tính toán theo các công thức toán học của phần Worksheet.

Nguồn down.vn

Số lượt xem : 504

Các tin khác