Sự thông minh và tính cách là mục tiêu thật sự của giáo dục''

Ngày 25 tháng 04 năm 2018

» Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 10:39 12/10/2017

Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

- Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên thanh niên. Thông qua các hoạt động giúp các đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Giáo dục truyền thống cho các bạn đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao. Thông qua các hoạt động giúp Đoàn trường phát hiện các bạn đoàn viên thanh niên có năng khiếu để bồi dưỡng, phát huy để bổ sung vào các câu lạc bộ của Đoàn trường.

THÀNH ĐOÀN HUẾ

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT CAO THẮNG

Số: 04/KH-ĐTNCT

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thành phố Huế, ngày 11 tháng 10 năm 2017

V/v tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:

- Tạo sân chơi bổ ích cho các bạn đoàn viên thanh niên. Thông qua các hoạt động giúp các đoàn viên thanh niên có cơ hội giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

- Nhằm giáo dục truyền thống cho các bạn đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao.

- Thông qua các hoạt động giúp Đoàn trường phát hiện các bạn đoàn viên thanh niên có năng khiếu để bồi dưỡng, phát huy để bổ sung vào các câu lạc bộ của Đoàn trường.

- Tất cả đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia nhiệt tình các hoạt động do Đoàn trường đưa ra.

II. NỘI DUNG:

1. Tổ chức hội thi “tìm kiếm tài năng và tuyển chọn MC” dành cho học sinh toàn trường.

- Thời gian: dự kiến 08h00’ chủ nhật ngày 22 tháng 10 năm 2017.

Riêng khối 12 sẽ biểu diễn buổi chiều do sáng bận tham gia ngoại khóa Tổ Sử - Địa- GDCD.

- Địa điểm: nhà tròn.

- Nội dung:

1. Đối với hội thi tìm kiếm tài năng: mỗi cá nhân hay tập thể có các năng khiếu trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội thì đăng ký các tiết mục biểu diễn cho Đoàn trường. Ban tổ chức dựa trên các tiết mục để phân chia thời gian biểu diễn các lớp và thông báo trên bảng thông báo Đoàn trường

2. Đối với hội thi tuyển chọn MC: Mỗi lớp chọn ra ít nhất 01 cặp (01 nam và 01 nữ) sẽ đọc các các bài thoại do các đội tự biên soạn một kịch bản giả định về một chương trình cụ thể, như: Hội thi văn nghệ, Cuộc thi Nữ sinh thanh lịch, Cuộc thi tìm kiếm tài năng nhà trường, chương trình kỷ niệm 10 năm thành lập trường... thời gian trình bày 5-7 phút.

- Hạn cuối đăng ký: ngày thứ năm 19/10/2017 tại văn phòng Đoàn

- Giải thưởng:

+ Đối với cuộc thi tìm kiếm tài năng: 02 giải nhất, 03 giải nhì, 04 giải ba, 6 giải khuyến khích

+ Đối với cuộc thi tuyển chọn MC: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba

Các tiết mục tài năng đặc sắc sẽ được biểu diễn trong các buổi chào cờ, hội nghị của Đoàn trường, nhà trường.

- Ban giám khảo: Các thành viên trong ban chấp hành Đoàn trường, ban chấp hành chi đoàn giáo viên theo phân công.

2. Tổ chức ngày hội “Halloween”

- Thời gian: 17h00, thứ bảy ngày 28 tháng 10 năm 2017.

- Địa điểm: nhà tròn.

- Thành phần: các nhóm, câu lạc bộ trong nhà trường và các đoàn viên thanh niên yêu thích tham gia.

- Yêu cầu: Đoàn trường giao cho các nhóm xây dựng kế hoạch, chương trình nội dung, cách thức tổ chức hoạt động.

3. Tổ chức cuộc thi thiết kế video “ Giới thiệu về trường”

- Mục đích, yêu cầu: Thông qua các video giúp các bạn đoàn viên thanh niên thấy được các sự kiện lịch sử, quan cảnh, thành tích, các hoạt động dạy học, các buổi ngoại khóa, văn nghệ, các buổi lễ, tọa đàm, kỷ niệm lứa tuổi học trò, ….

- Thành phần tham gia: toàn bộ các cá nhân, tập thể của đoàn viên thanh niên trong và ngoài nhà trường. Khuyến khích các video của các cựu đoàn viên thanh niên

- Công bố giải: Tùy vào tình hình thực tế sau khi các cá nhân, tập thể nộp các video thông qua địa chỉ gmail: doantruongcaothanghues@gmail.com ; facebook: Đoàn trường THPT Cao Thắng - 11 Đống Đa, TP Huế, USB….

- Hạn cuối: nộp các video vào thứ Tư 15/11/2017.

- Giải thưởng: sẽ được công bố giải vào ngày 19/11/2017 trong buổi diễn ra vòng chung kết văn hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các video đặc sắc sẽ được trình chiếu trong các buổi tọa đàm, văn nghệ, hội nghị của nhà trường.

- Ban giám khảo: thành viên trong ban chấp hành Đoàn trường theo phân công.

4. Tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

- Chủ đề: Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11

- Đối tượng tham gia: tất cả đoàn viên thanh niên của nhà trường

- Hình thức: Mỗi lớp đăng ký ít nhất 02 tiết mục ở 02 thể loại sau:

+ Thể loại 1: Đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca

+ Thể loại 2: Múa, nhảy, aerobic, kịch…

Lưu ý: khuyến khích các nhóm, câu lạc bộ trong nhà trường đăng ký các tiết mục tham gia ở các thể loại.

- Yêu cầu: các bài hát phải thể hiện được tình cảm của học sinh dành cho thầy cô, mái trường, bạn bè, tình yêu đất nước, truyền thống dân tộc… và phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Các lớp nộp danh sách đăng ký các tiết mục văn nghệ hạn cuối thứ Năm ngày 09 tháng 11 năm 2017.

- Vòng sơ loại: 08h00’ chủ nhật ngày 12 tháng 11 năm 2017.

- Vòng chung kết: 08h00’ chủ nhật ngày 19 tháng 11 năm 2017.

- Giải thưởng: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích dành cho mỗi thể loại.

- Ban giám khảo: Các thành viên trong ban chấp hành đoàn trường và mời 01 số giáo viên trong nhà trường tham gia.

Trên đây là các hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/11982 - 20/11/2017). Để các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch và có ý nghĩa đề nghị các cá nhân, tập thể tham gia nghiêm túc và có sự chuẩn bị tốt. Mọi khó khăn vướng mắc gặp trực tiếp Ban thường vụ Đoàn trường để giải quyết kịp thời (Thầy Long, Cô Điệp, Cô Liên).

TM.BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư