Học sinh là điểm tựa là cảm hứng của thầy cô giáo''

Ngày 21 tháng 06 năm 2018

» Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Cập nhật lúc : 16:34 10/10/2017

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2017 - 2018

Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi của ĐVTN thành phố Huế đang tích cực phấn đấu chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; chào mừng kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017); Năm diễn ra các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tuổi trẻ; Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành Đoàn Huế và Chi uỷ trường THPT Cao Thắng, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cao Thắng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2018 long trọng tổ chức vào lúc 14h00 ngày 08 tháng 10 năm 2017.

Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cao Thắng lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2018:

- Về phía Sở GD&ĐT TT-Huế có đồng chí Nguyễn Tuấn Ngọc – UV Ban chấp hành Tỉnh Đoàn – Chuyên viên phòng công tác chính trị tư tưởng Sở GD & ĐT Thừa Thiên Huế.

- Về phía Thành Đoàn Huế có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Dũng – Phó bí thư Thành Đoàn Huế cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành Đoàn Huế.

- Về phía lãnh đạo nhà trường có Thầy Ngô Đắc Dũng - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường.

- Đặc biệt là sự có mặt của 83 đại biểu, là những bông hoa tươi thắm đại diện cho ý chí nguyện vọng của đoàn viên trong nhà trường

Đại hội đã lắng nghe các ý kiến chỉ đạo của

+ Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Dũng – Phó bí thư Thành Đoàn

+ Thầy Ngô Đắc Dũng – Hiệu trưởng nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh Dũng - Phó bí thư Thành Đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thầy Ngô Đắc Dũng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã lắng nghe 03 tham luận của 03 đồng chí về một số biện pháp nhằm nâng cao chất lượng học tập của đồng chí Trương Ngân Thảo – Bí thư chi đoàn 12A3, công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của đồng chí Trịnh Thị Trang – Bí thư chi đoàn 11B10, Công tác tuyên truyền, giáo dục cho ĐVTN trong việc nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông trong trường học của đồng chí Nguyễn Trần Quỳnh Nhi – Ban chủ nhiệm CLB Ngôi sao đỏ.

Phần tham luận của đồng chí Trịnh Thị Trang - Bí thư chi Đoàn 11B10

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Đoàn trường đã có sự chuyển biến rất tích cực điều đó thể hiện trong các hoạt động Đoàn trường tham gia đạt nhiều giải cao, phát động các phong trào theo đúng chủ đề chủ điểm thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, xây dựng đội ngủ cán bộ Đoàn từ các cấp chi Đoàn ngày càng vững mạnh và có sự kế thừa. Với những thành tích đó thông qua Đại hội, Đoàn cấp trên đã tặng giấy khen và bằng khen cho 35 tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác đoàn và phong trào Đoàn nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Đồng chí Hồ Đắc Long được Trung Ương Đoàn Tặng Bằng khen nhiệm kỳ 2016 - 2017

Đại hội tặng quà chia tay 02 đồng chí Phó bí thư nhiệm kỳ 2016 – 2017 vì lý do khách quan thông không tham gia BCH Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2018 gồm 15 đồng chí, trong ban chấp hành bầu ra ban thường vụ gồm có 05 đồng chí, trong ban thường vụ đã bầu ra 01 bí thư và 02 phó bí thư.

Danh sách ban chấp hành Đoàn trường THPT Cao thắng nhiệm kỳ 2017 – 2018 gồm

BTLCĐ

Đoàn Thị Liên Sương

PBTLCĐ

Đại hội đã thông qua nghị quyết gồm 09 chỉ tiêu cơ bản gồm:

1. 100% ĐVTN đăng ký không vi phạm ATGT, pháp luật và tệ nạn xã hội, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, nề nếp của nhà trường, chấp hành quy định về cách ứng xử trong nhà trường.

2. 100% Đoàn viên có học lực trung bình, hạnh kiểm khá trở lên. 100% Đoàn viên khối 12 tốt nghiệp THPT, trong đó trên 70% đỗ vào Đại học, Cao đẳng và có nhiều thủ khoa, á khoa với số điểm cao; Có nhiều ĐVTN đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, hội thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn, hội thi viết thư UPU dành cho khối 10... Có từ 1 – 3 đề tài dự thi sáng tạo KHKT cấp quốc gia.

3. Tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; Trên 90% ĐVTN tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II; Tham gia chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2018.

4. 100% ĐVTN khối 12 tham gia "chương trình khi tôi 18”.

5. Đoàn trường có kế hoạch đảm nhận phần việc thanh niên “chăm sóc cây cảnh, hồ cá nhà trường” chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

6. Duy trì và triển khai có hiệu quả mô hình các câu lạc bộ đội nhóm theo sở thích, thành lập mới 02 nhóm: nhóm giữ trật tự ATGT và nhóm về chính trị, tư tưởng.

7. Tổ chức ít nhất 03 hoạt động VHVN - TDTT.

8. Phấn đấu từ 300 đến 330 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn. Giới thiệu 02 đoàn viên ưu tú cho chi bộ Đảng xem xét cử tham gia học lớp cảm tình Đảng. Giới thiệu 2 - 3 đoàn viên ưu tú cho chi bộ Đảng xem xét kết nạp Đảng.

9. Đoàn trường đạt danh hiệu vững mạnh, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen và Thành Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc.

Một số hình ảnh trong Đại hội: